ไฮ-เทคเบียดที-เร็กซ์ ตกรอบ ศึกยัดห่วง ทีบีแอล เกมที่ 13

leader banner
ไฮ-เทคเบียดที-เร็กซ์ ตกรอบ ศึกยัดห่วง ทีบีแอล เกมที่ 13 1

ไฮ-เทค เบียด ที-เร็กซ์ ตกรอบหลังเฉือนชัย 77-72 ไม่ได้ไปต่อในรอบรอชนะเลิศ ศึกไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020 หรือ “ทีบีแอล” เกมที่ 13 ของรอบแรก

การแข่งขันบาสเกตบอลรายการ “ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020” หรือ “ทีบีแอล” ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมาที่สนามบาสเกตบอลศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ สปอร์ต เซนเตอร์ การชิงชัยเข้าสู่เลกที่ 2 มี 6 ทีมร่วมชิงชัย ประกอบด้วย ไฮ-เทค, ไทยเครื่องสนาม, เอ็มยูบีซี, บ้านบึง เดวิล เรย์ส, สวู และ ที-เร็กซ์ ระบบการแข่งขันในเลกที่ 2 จะทำการพบกันหมด ทีมละ 5 เกม ก่อนจะนำทีมที่ผลงานดีที่สุด 4 ทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไป

ไฮ-เทคเบียดที-เร็กซ์ ตกรอบ ศึกยัดห่วง ทีบีแอล เกมที่ 13 2

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมาเป็นเกมที่ 4 ของเลกสอง หรือเกมที่ 13 ของรอบแรก ไฮไลต์ในคู่ระหว่าง ที-เร็กซ์ ทีมอันดับ 6 ของตารางคะแนน หลังแข่งไป 12 ชนะ 5 แพ้ 7 มีอยู่ 17 คะแนน ลงสนามพบ ไฮ-เทค ทีมจ่าฝูงของลีกที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเบิศเป็นที่แน่นอนไปแล้ว หลังทำผลงานแข่งไป 12 ชนะ 11 แพ้ 1 มี 23 คะแนน โดยผลการดวลกันเมื่อครั้งเลกแรกเป็นทางรองแชมป์เก่า ไฮ-เทค กดขาดที่ 105-70

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ที-เร็กซ์ ประกอบด้วย ทานเนอร์ ฮาเซลเบเกอร์, วุฒิพงษ์ ดาโสม, ดิ แองเจโล ฮามิลตัน, พีรณัฐ เสมมีสุข และ วรงค์ บุญนาค ขณะที่ ไฮ-เทค ประกอบด้วย ณัฐกานต์ เมืองบุญ, เฟรเดริค โจนส์, ณัฐพล กุประดิษฐ์ , ชนาธิป จักรวาฬ และ ชัชพล จึงแย้มปิ่น

ไฮ-เทคเบียดที-เร็กซ์ ตกรอบ ศึกยัดห่วง ทีบีแอล เกมที่ 13 3

ไฮ-เทค รัวแต้มใส่ตั้งแต่ต้นตามสไตล์ ขึ้นนำ 12-6 แต่ ที-เร็กซ์ ออกไปขอเวลานอกแล้วแก้เกมกลับมาได้ดีขึ้น พวกเขาเน้นละเอียดทุกสเตป เหมือนเจ็บแล้วจำว่าไฮ-เทคจะมาทรงไหน เกมรับวันนี้จึงเหนียวแน่นไม่หยอกในช่วงต้น ก่อนจะใช้ 2 ตัวรุกอย่าง “รูเบน” วุฒิพงษ์ ดาโสม กับ ดิ แองเจโล ฮามิลตัน บุกใส่ใต้แป้นของทีมจ่าฝูง ซึ่งก็แสบทรวงใช่ย่อย จบควอเตอร์แรกทีมเต็งยังนำไม่ห่างอยู่ที่ 22-18

ทีมจ่าฝูงใช้ฟาสต์เบรกเล่นงานใส่ที-เร็กซ์ โดยในควอเตอร์สองนี้เหล่าขุมกำลังของทีมแม่นยำในการยิงมากๆ ทั้ง “เฟรดดี้” เฟรเดริค โจนส์, “อ็อฟ” ณัฐพล กุประดิษฐ์ และ “เก่ง” นนทภพ วิวัฒนพงษ์เพชร ตัวสำรองที่ลงมาเล่นเกมรับได้เหนียวแน่นและสวนกลับน่ากลัว แต่ทางด้าน ที-เร็กซ์ ยังใช้ ดิ แองเจโล ฮามิลตัน ค้ำใต้แป้นคู่แข่งพร้อมกับการดึงความสนใจของผู้เล่นไฮ-เทคได้ดีก่อนจะใช้ตัววงนอกขึ้นยิงระยะกลาง เล่นเอารองแชมป์เก่าหืดจับไม่น้อย จบควอเตอร์สองไฮ-เทคนำที่ 41-34

ควอเตอร์สามทั้งสองฝ่ายอัดกันมันหยด ที-เร็กซ์ ใช้ ดิ แองเจโล ฮามิลตัน เข้าบู๊ใต้แป้นอย่างเดือน ขณะที่ฝั่ง ไฮ-เทค เองก็มี “โอม” ชนาธิป จักรวาฬ ที่แกร่งไม่หนีกัน แต่จุดเปลี่ยนในควอเตอร์นี้คือเกมรับของ ที-เร็กซ์ ที่เริ่มปล่อยช่องให้ทีมจ่าฝูงได้ส่องง่ายมากขึ้นกว่าช่วงต้นเกม ที-เร็กซ์ มาโดนทีเด็ดสามแต้มของ “อ็อฟ” ณัฐพล กุประดิษฐ์ กับ “อาร์ม” ณัฐกานต์ เมืองบุญ ไปในช่วงท้าย จบควอเตอร์สามเลยโดนไฮ-เทคหนีไปที่ 13 แต้ม 53-66

ไฮ-เทคเบียดที-เร็กซ์ ตกรอบ ศึกยัดห่วง ทีบีแอล เกมที่ 13 4

ด้วยแต้มที่นำ 13 คะแนนเข้าควอเตอร์ที่สี่ ไฮ-เทค จึงตัดสินใจส่ง 4 ตัวจริงออกไปพัก ทั้ง ณัฐกานต์, เฟรดดี้, ชนาธิป และ ณัฐพล ซึ่งนั่นทำให้ ที-เร็กซ์ มีโอกาสโกยแต้มไล่บีบเข้ามาจนเร้าหัวใจผู้ชมในสนาม ช่วงเวลา 43 วินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ที-เร็กซ์ ไล่มา 72-75 ไฮ-เทค ต้องส่งผู้เล่นตัวจริงลงมาสู้อีกครั้ง ที-เร็กซ์ มีโอกาสยิงสามคะแนนเพื่อตามตีเสมอจาก พีรณัฐ เสมมีสุข แต่พลาดเป้าไปทำให้ ไฮ-เทค ได้ลูกกลับมาครองและฆ่าเวลาให้หมดลง ที-เร็กซ์ จึงต้องเข้าตัดฟาวล์ และ ณัฐกานต์ มายิงลูกโทษสองลูกลงไป ทำให้เกมขาดในที่สุด หมดเวลาการแข่งขัน ไฮ-เทค เฉือนชัย ที-เร็กซ์ 77-72 จบเกมที่ 13 ของรอบแรก ไฮ-เทค ทำผลงาน แข่ง 13 ชนะ 12 แพ้ 1 มี 25 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วน ที-เร็กซ์ แข่ง 13 ชนะ 5 แพ้ 8 มี 18 คะแนน ตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้วเนื่องจากคะแนนไล่ตามอันดับ 4 อย่าง เอ็มยูบีซี ไม่ทัน แม้จะเหลือเกมการแข่งขันอีก 1 เกมก็ตาม

สรุปคะแนนไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020 ล่าสุด อันดับ 1 ไฮ-เทค แข่ง 13 ชนะ 12 แพ้ 1 มี 25 คะแนน, อันดับ 2 ไทยเครื่องสนาม แข่ง 12 ชนะ 11 แพ้ 1 มี 23 คะแนน, อันดับ 3 บ้านบึง เดวิล เรย์ส แข่ง 12 ชนะ 8 แพ้ 4 มี 20 คะแนน, อันดับ 4 เอ็มยูบีซี แข่ง 12 ชนะ 7 แพ้ 5 มี 19 คะแนน, อันดับ 5 ที-เร็กซ์ แข่ง 13 ชนะ 5 แพ้ 8 มี 18 คะแนน และ อันดับ 6 สวู แข่ง 12 ชนะ 5 แพ้ 7 มี 17 คะแนน (ไฮ-เทค, ไทยเครื่องสนาม และ บ้านบึงฯ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว) และ (ที-เร็กซ์ ตกรอบแน่นอนแล้ว)

สำหรับโปรแกรมเกมต่อไปจะเป็นเกมสุดท้ายของเลกสองและเป็นเกมสุดท้ายของรอบแรก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 22 ส.ค.63 ที่สนามบาสเกตบอลศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ สปอร์ต เซนเตอร์ ทำการชิงชัย 3 คู่ โดยคู่แรก ไทยเครื่องสนาม พบ เอ็มยูบีซี เวลา 12.00 น., คู่สอง ไฮ-เทค พบ สวู เวลา 14.00 น. และ คู่สุดท้าย บ้านบึง เดวิล เรย์ส พบ ที-เร็กซ์ เวลา 16.00 น. ทั้งนี้แฟนๆ ยัดห่วงสามารถเข้าชมเกมการแข่งขันแบบติดขอบสนามได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือรับชมการแข่งขันได้ทางเฟซบุ๊คไลฟ์ที่แฟนเพจ TBL Thai Basketball League และ ยูทูป TBLThailand Channal