ไฮ-เทค ขย้ำบ้านบึงฯ ขาดวิ่น ลอยลำเข้าชิงบาสฯ ทีบีแอล

leader banner
ไฮ-เทค ขย้ำบ้านบึงฯ ขาดวิ่น ลอยลำเข้าชิงบาสฯ ทีบีแอล 1

ยัดห่วงไฮ-เทคย้ำชัยเหนือ บ้านบึง เดวิล เรย์ส ขาด 72-48 ชนะรวดทั้งสองเกมของการเพลย์ออฟ ฉิวเข้าชิงชนะเลิศรอปะทะระหว่าง ไทยเครื่องสนาม หรือ เอ็มยูบีซี พฤหัสฯ นี้ ศึกไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020 หรือ “ทีบีแอล” โค้งสุดท้าย

ไฮ-เทค ขย้ำบ้านบึงฯ ขาดวิ่น ลอยลำเข้าชิงบาสฯ ทีบีแอล 2

การแข่งขันบาสเกตบอลรายการ “ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020” หรือ “ทีบีแอล” ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย การชิงชัยเข้าสู่รอบเพลย์ออฟรองชนะเลิศ แข่งขันระบบชนะ 2 ใน 3 เกม เป็นการดวลกันระหว่าง ไฮ-เทค พบ บ้านบึง เดวิล เรย์ส และ ไทยเครื่องสนาม พบ เอ็มยูบีซี โดยเมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมาที่สนามบาสเกตบอลศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ สปอร์ต เซนเตอร์ เป็นเกมที่ 2 ของทั้งสองคู่ หลังจากเกมแรก ไฮ-เทค ชนะ บ้านบึง เดวิล เรย์ส 85-61 และ ไทยเครื่องสนาม ชนะ เอ็มยูบีซี 106-81

ไฮ-เทค ขย้ำบ้านบึงฯ ขาดวิ่น ลอยลำเข้าชิงบาสฯ ทีบีแอล 3

ไฮไลต์ในเกมระหว่าง บ้านบึง เดวิล เรย์ส ปะทะ ไฮ-เทค แน่นอนว่าเกมนี้ยัดห่วงรองแชมป์เก่าไฮ-เทคที่ทำผลงานสุดยอดนับตั้งแต่เปิดลีกมา แข่งไปทั้งสิ้น 15 เกม ทำผลงาน ชนะ 14 แพ้เพียงเกมเดียวต้องการชัยชนะในเกมนี้เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศทันที ขณะที่ฝั่ง บ้านบึงฯ แข่งไปทั้งหมด 15 เกมในฤดูกาลนี้ เอาชนะไป 9 แพ้ 6 จำเป็นที่จะต้องชนะในเกมนี้ให้ได้สถานเดียวเพื่อยื้อตีเสมอเป็น 1-1 เกม

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม บ้านบึง เดวิล เรย์ส ประกอบด้วย ศุภชัย สังข์ทอง, พงศกร เจียมสวัสดิ์, ธีรวัฒน์ จันทะจร, ชิดชัย อนันติ และ บอสเวล รีมิงตัน ขณะที่ ไฮ-เทค ประกอบด้วย ณัฐกานต์ เมืองบุญ, เฟรเดริค โจนส์, ณัฐพล กุประดิษฐ์, ชนาธิป จักรวาฬ และ ชัชพล จึงแย้มปิ่น

ไฮ-เทค ขย้ำบ้านบึงฯ ขาดวิ่น ลอยลำเข้าชิงบาสฯ ทีบีแอล 4

เปิดมาได้เพียงไม่ถึง 2 นาที ไฮ-เทค ก็รัวแต้มใส่บ้านบึงฯ แบบไม่ยั้ง “อาร์ม” ณัฐกานต์ เมืองบุญ หนึ่งลูกและเป็นการส่องไกลสามคะแนนของ “อ็อฟ” ณัฐพล กุประดิษฐ์ อีกสองลูก รองแชมป์เก่าขึ้นนำ 8-0 อย่างรวดเร็วจนบ้านบึงฯ ต้องขอเวลานอกเพื่อเป็นการชะลอเกมให้ช้าลง กลับมาลงแข่งขันก็ยังเป็นไฮ-เทคที่ทำได้ดีกว่า ทางฝั่งบ้านบึงฯ ต่อบอลกันพลาดจนเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยมากแบบไม่น่าให้อภัย และไฮ-เทคเองด้วยความเป็นมืออาชีพและแข็งแกร่งก็ไม่เคยพลาดที่จะฟาสต์เบรกไปขโมยแต้มได้ทุกครั้ง จนหนีคู่ต่อสู้ไปที่ 16-3 ท้ายควอเตอร์ไฮ-เทคพัก 5 ตัวหลักแล้วเอาสำรองลงมาลุยบ้างทำให้ บ้านบึงฯ มีโอกาสทำคะแนนไล่คืนจากการปั้นเกมของ “บูม” พงศกร เจียมสวัสดิ์ ที่ทำให้เพื่อนหาช่องเข้าทำได้สวยๆ หลายลูก จบควอเตอร์บ้านบึงฯ จึงยังไม่ถูกทิ้งไกลมาก ไฮ-เทคนำอยู่ที่ 23-16

เริ่มควอเตอร์สอง ไฮ-เทค นำผู้เล่นตัวหลักลงสนามมาอีกครั้งหนึ่งแล้วพวกเขาก็ปล่อยทีเด็ดสามคะแนนกันอีกคำรบ “เฟรดดี้” เฟรเดริค โจนส์ กับ อ็อฟ-ณัฐพล ส่องไกลลงไปคนละลูก จากนั้นไฮ-เทคก็รัวหมัดชุด แต้มไหลนำห่างอีกครั้งที่ 34-18 และเมื่อพวกเขานำห่างก็จะส่งตัวหลักพักอีกหนด้วยความที่จะต้องระวังในเรื่องของความฟิตเพราะยังมีเกมรอบชิงชนะเลิศรออยู่ในอีก 2 วันข้างหน้า อย่างไรก็ดีรูปเกมในควอเตอร์สองแสดงให้เห็นเลยว่าเปอร์เซนต์ความแน่นอนในการทำแต้มของทั้งสองทีมค่อนข้างต่างกันมาก บ้านบึงฯ ไม่ใช่ว่าหาโอกาสเจาะทำแต้มไม่ได้ แต่พอถึงจังหวะสุดท้ายที่ลูกจะต้องลงห่วงพวกเขามักพลาดตลอด กลับกันทางฝั่งไฮ-เทคมีโอกาสเมื่อไหร่เปอร์เซนต์ว่าจะได้แต้มชัวร์กว่าชัดเจน แม้จะเป็นชุดสำรองลงมาก็ตาม ไฮ-เทคสามารถฉีกเกมรับที่หละหลวมของบ้านบึงฯ กระจุยในควอเตอร์สองนี้ ออกนำห่างมากกว่า 20 แต้มที่ 44-20

ไฮ-เทค ขย้ำบ้านบึงฯ ขาดวิ่น ลอยลำเข้าชิงบาสฯ ทีบีแอล 5

ต้นควอเตอร์สามไฮ-เทคเอา 5 ตัวหลักลงมาตอกย้ำทำแต้มโหดอีกครั้ง เป็นการแสดงให้เห็นว่าเอาเฉพาะผู้เล่น 5 คนแรกของทางฝั่งบ้านบึงฯ ไม่สามารถต่อกรไฮ-เทคได้จริงๆ ทั้ง 5 คนของไฮ-เทคดีกรีทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้าทำแต้มได้อย่างหลากหลาย แต่ทางฝั่งบ้านบึงฯ ดูจะหวังผลได้เฉพาะ “เป้” ชิดชัย อนันติ และการทำเกมของ บูม-พงศกร ซึ่งต้องบอกว่าทั้งสองคนแบกทีมไว้บนหลังอย่างหนักอึ้งเกินจะรับไหว ไฮ-เทคถล่มแหลกไม่หยุดยั้งในควอเตอร์สามทิ้งห่างไปถึง 30 คะแนนที่สกอร์ 64-34 ช่วงเวลาที่เหลือในควอเตอร์ที่สี่รูปเกมไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไฮ-เทคครองความได้เปรียบเอาไว้ในกำมือทั้งหมดแล้ว หมดเวลาการแข่งขัน ไฮ-เทค เอาชนะ บ้านบึง เดวิล เรย์ส 72-48 จบการเพลย์ออฟรอบรองชนะเลิศทั้งสองเกม ไฮ-เทค ชนะรวด 2-0 เกม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศรอพบผู้ชนะระหว่าง เอ็มยูบีซี หรือ ไทยเครื่องสนาม ที่จะแข่งขันรอบตัดเชือกเกมที่ 2 กันในช่วงค่ำของวันเดียวกัน

ไฮ-เทค ขย้ำบ้านบึงฯ ขาดวิ่น ลอยลำเข้าชิงบาสฯ ทีบีแอล 6

สำหรับโปรแกรมเกมต่อไปหากในคู่ของ เอ็มยูบีซี กับ ไทยเครื่องสนาม ที่จะแข่งในช่วงค่ำของวันเดียวกันนั้นผลเป็นทาง เอ็มยูบีซีชนะ จะต้องมีเกมที่ 3 ตัดสินในวันที่ 26 ส.ค.63 ในเวลา 18.00 น. แต่หากไทยเครื่องสนามเป็นฝ่ายชนะ เกมต่อไปจะเป็นคู่ชิงชนะเลิศเกมแรกในระบบเพลย์ออฟชนะ 2 ใน 3 วันที่ 27 ส.ค.63 ระหว่าง ไฮ-เทค พบ ไทยเครื่องสนาม เวลา 16.00 น. ซึ่งทุกคู่จะชิงชัยที่สนามบาสเกตบอลศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ สปอร์ต เซนเตอร์ ทั้งนี้แฟนๆ ยัดห่วงสามารถเข้าชมเกมการแข่งขันแบบติดขอบสนามได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถรับชมการแข่งขันถ่ายทอดสดผ่านช่องเคเบิล เอ็มวีทีวี 75 หรือทางเฟซบุ๊คไลฟ์ที่แฟนเพจ TBL Thai Basketball League และ ยูทูป TBLThailand Channal