10 ชาติ ร่วมประลองศึกบีเอ็มเอ็กซ์ 2019 SAT Thailand Invitation

leader banner
10 ชาติ ร่วมประลองศึกบีเอ็มเอ็กซ์ 2019 SAT Thailand Invitation 1

พลเอกวีระกูล ทองมา อุปนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานประชุมผู้จัดการทีมการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์รายการ “2019 SAT Thailand Invitation” ณ ห้องพลอยไพลิน โรงแรมเวลคัมจอมเทียน พัทยา เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 62 โดยมี มร. ชอย บูวง ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ โดยการแข่งขันรายการนี้เป็นหนึ่งในรายการที่ใช้เก็บคะแนนสะสมอันดับคอลิฟายโอลิมปิก 2020 “โตเกียวเกมส์”

ส่งผลให้ไทยส่งขุนพลนักปั่นล้อเล็กทีมชาติไทยนำแชมป์ ”เจ้าเอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ ที่เดินทางกลับมาการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ , “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวาณิชเสถียร เจ้าของเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18, วรัญญา แซ่แต้ รวมถึงแชมป์เอเชียจักรยานเสือภูเขาดาวน์ฮิล 2019 “เจ้าเบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ ว่าที่แชมป์ประเทศไทยในรุ่นเยาวชนชายร่วมชิงชัย กับนักปั่นจากอีก 9 ชาติ ประกอบด้วย อเมริกา, สวิตเซอร์แลนด์,อิตาลี,สิงคโปร์,มาเลเซีย, อินโดนีเซีย,เยอรมนี,ญี่ปุ่น และสาธารณรัฐเชค

ด้าน”เจ้าเอ้” โกเมธ กล่าวถึงความพร้อมในการแข่งขันครั้งนี้ว่า จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดเพราะได้ฝึกซ้อมและแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องก่อนจะเดินทางมาแข่งขันรายการนี้ก็ไปแข่ง เวิร์ล คัพ ได้ไปแข่งกับนักแข่งระดับโลกทำให้ได้เห็นข้อผิดพลาดของตัวเองเพื่อนำมาพัฒนาต่อไป

“ ส่วนรายการนี้จะทำออกมาให้ดีที่สุด เพราะมีคู่แข่งที่น่ากลัวเยอะทั้ง อิตาลี , อเมริกา ญี่ปุ่น รวมถึงอินโดนีเซีย และมาเลเซียที่ลงชิงชัยซึ่งจะทำให้ได้เห็นการพัฒนาฝีเท้าของชาติในอาเซียนคู่แข่งในซีเกมส์ด้วยเพราะแต่ละชาติก็ส่งนักกีฬาตัวซีเกมส์ตัวจริงมาเพื่อหวังจะดูฟอร์มของทีมไทยเช่นกันการแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นการศึกษาฟอร์มของคู่แข่งในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ไปในตัว “ โกเมธ กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 9 ส.ค.62 เริ่มแข่งในเวลา 09.00. น. ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ ศูนย์ฝึกกีฬาภาคตะวันออก บางละมุง จ.ชลบุรี