2 นักปั่นทีมชาติ” เมธาสิทธิ์-ธนภรณ์” ฟอร์มเจ๋งประเดิมซิวแชมป์

leader banner
2 นักปั่นทีมชาติ” เมธาสิทธิ์-ธนภรณ์” ฟอร์มเจ๋งประเดิมซิวแชมป์ 1

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์รายการ “SAT BMX Thailand Invitation 2019 “ ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการที่ใช้เก็บคะแนนสะสมคอลิฟายโอลิมปิก 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นสนามที่ 1 โดยมี พลเอกวีระกูล ทองมา อุปนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ร่วมกับ มร.ซอย บูวง ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานเปิด ซึ่งมีเหล่านักปั่นล้อเล็กร่วมชิงชัยกว่า 300 คน

2 นักปั่นทีมชาติ” เมธาสิทธิ์-ธนภรณ์” ฟอร์มเจ๋งประเดิมซิวแชมป์ 2

รุ่นที่เป็นไฮไลน์ คือรุ่นทั่วไปชาย ที่ไทยส่งนักปั่นชุดซีเกมส์ครั้งที่ 30 ลงชิงชัยฟูลทีมนำโดย “ เจ้าเอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ ดีกรีเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย, นนทกร อินโคกสูง, สมคิด ฮาระตะวัน, สิทธิโชค แก้วสีขาว ดวลกับนักปั่นมือดีจากเยอรมมนี และอิตาลี ที่ต้องขับเคี่ยวกันในถึง 3 โมโตเพื่อเฟ้นหานักปั่นเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และมีเพียง “เจ้าเอ้” ที่ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเข้าไปประฝีเท้ากับ ญี่ปุ่น, อิตาลี และ เยอรมนี ผลปรากฏว่า “ เจ้าเอ้” โดนสองนักปั่นจากอิตาลีรุมกินโต๊ะ ตั้งแต่ออกตัวและหาจังหวะขึ้นแซงไม่ได้ จบที่ 5 ส่วนแชมป์ตกเป็นของ ลีม เวสเตอร์ จากเยอรมนี ที่ 2 ฟานโทนี่ (อิตาลี) ที่ 3 มาร์ติน ซาริโน (อิตาลี)

2 นักปั่นทีมชาติ” เมธาสิทธิ์-ธนภรณ์” ฟอร์มเจ๋งประเดิมซิวแชมป์ 3

ส่วนการแข่งขันในรุ่นเยาวชนชาย “เบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ มือ 1 ของไทยในรุ่นนี้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอเชียเสือภูเขาดาวน์ฮิล 2019 มาสด ๆ ร้อน โชว์ฟอร์มได้อย่างเหนือชั้นตั้งแต่การแข่งขันในรอบแรกทะยานเข้าที่ 1 ทั้งสามโมโต มีแต้มเสีย 3 คะแนนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพร้อมคว้าแชมป์มาครองหลังจากทะยานออกตัวจากเกทสตาร์ททิ้งห่างคู่แข่งตั้งแต่เนินแรก โดยที่ 2 ตกเป็นของ นพดล คล้ายมณีหาญ และที่ 3 ณรงค์วิทย์ ปัญญา และอีกแชมป์ที่ทัพนักปั่นทีมชาติไทยคว้ามาครองได้คือรุ่นเยาวชนหญิง จาก ธนาภรณ์ โตทอง ที่ปั่นเข้าอันดับ 1 ทั้ง 3 โมโตมีแต้มเสีย 3 คะแนน ส่วนที่ 2 ตกเป็นของ ปนัดดา บูรณ์ภวังค์ แต้มเสีย 6 คะแนน และที่ 3 ชนาธินาถ จั่นเพิ้ง แต้มเสีย 9 คะแนน

2 นักปั่นทีมชาติ” เมธาสิทธิ์-ธนภรณ์” ฟอร์มเจ๋งประเดิมซิวแชมป์ 4

ด้านผลการแข่งขันรุ่นอื่น ๆ มีดังนี้ รุ่น 30-34 ปีชาย ที่ 1 จีระพัฒน์ ทิพย์สมบัติ เสีย 13 คะแนน ที่ 2 อภิชาต ทิพย์สนิทกุล เสีย 17 คะแนน, รุ่น30-39 ปีชาย ที่ 1 ประพนธ์ ไตรวิชญ์สุสกุล เสีย 4 คะแนน ที่ 2 จักรกฤษณ์ ทองอ่อน เสีย 5 คะแนน ที่ 3 ชยาสงกูร ยศแผ่น เสีย 9 คะแนน, รุ่นอายุ 40-44 ปีชาย ที่ 1 เจเรมี่ เกสเก้ เสีย 3 คะแนน, ที่ 2 นิคม ชัยธีระพันธ์สกุล เสีย 7 คะแนน, รุ่นอายุ 45-49 ปีชาย ที่ 1 โกวิทย์ ทองใบศรี เสีย 3 คะแนน ที่ 2 พิสิฐ นิลสนธิ เสีย 6 คะแนน ที่ 3 ชาญวิทย์ ตันทการณ์ เสีย 10 คะแนน, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย ที่ 1 พิชญ์ วาทะพุกกณะ เสีย 3 คะแนน ที่ 2 อเนก ธัญญเจริญ เสีย 6 คะแนน ที่ 3 ศุภชัย เนื่องจำนงค์ เสีย 9 คะแนน, รุ่นอายุ 13 ปีชาย ที่ 1 นรเศรษฐ์ธาดา บุญมา เสีย 3 คะแนน ที่ 2 ณัฐวุฒิ โตทอง เสีย 6 คะแนน ที่ 3 ลิขสิทธิ์ พิมพา เสีย 9 คะแนน ส่วนผลการแข่งขันรุ่นอื่น ๆ ติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th

2 นักปั่นทีมชาติ” เมธาสิทธิ์-ธนภรณ์” ฟอร์มเจ๋งประเดิมซิวแชมป์ 5

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 10 ส.ค.​ เป็นการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 5 ซึ่งเป็นการแข่งขันสนามสุดท้าย เริ่มในเวลา 09.00 น. และถ่ายทอดสดเฟสบุ๊คไลน์ ไทยพีบีเอส ในเวลา 15.00-17.00 น.