2 นักปั่นไทย ควงคู่คว้าแชมป์“ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” สนาม 2

leader banner

สองนักปั่นไทย “วราภรณ์-ปฐมภพ” ควงคู๋คว้าแชมป์จักรยานทางไกลเส้นทางกระบี่-ตรัง”“ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภทเรซซิ่ง สนาม 2

การแข่งขันจักรยานทางไกล“ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภท Racing(เรซซิ่ง) เข้าสู่การแข่งขันในสนามที่ 2 กันแล้วสำหรับการแข่งขันประเภท Racing(เรซซิ่ง) ที่จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอันดามันอย่างยั่งยืน ซึ่งเริ่มจุดสตาร์ทกันที่ ลานปูดำ จังหวัดกระบี่มุ่งหน้าสู่สนามกีฬาจังหวัดตรัง รวมระยะทาง 125 กิโลเมตร โดยมี พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยตัวนักกีฬา พร้อมด้วย จรรยารักษ์ สาธิตกิจ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงานที่ ลานปูดำ จังหวัดกระบี่


พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ปัจจุบัน “การท่องเที่ยว” ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยรักษาเสถียรภาพและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการมาเยือน โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลภาคใต้ฝั่งอันดามัน ด้วยความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และความหลากหลายของวัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชน ซึ่งแสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ไทย เหล่านี้ล้วนเป็นจุดขายสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

    “เพื่อให้กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันทั้ง 6 จังหวัด มีการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism สปอร์ต ทัวริซึ่ม) เสริมสร้างขีดความสามารถและพัฒนาจังหวัดในพื้นที่ได้รับความนิยม และไม่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การจัดกิจกรรมแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของประเทศไทย และกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ที่จะมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาคอาเซียน หรือ ASEAN Sports Destination อาเซียน สปอร์ต เดสซิเนชั่น ต่อไปในอนาคต” 

           ส่วนเส้นชัยในสนามที่สองมาสิ้นสุดที่สนามกีฬาเทศบาล2(ทุ่งแจ้ง)อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังให้การต้อนรับนักกีฬาทุกคน 

          โดย นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ในนามของจังหวัดตรังขอแสดงความยินต่อนักกีฬาที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันจักรยานทางไกล“ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019”ในเสตจที่ 2 และขอต้อนรับนักกีฬาจักรยานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ประจำทีม ตลอดจนกรรมการผู้ควบคุมการแข่งขันและผู้ตัดสินทุกท่าน สู่จังหวัดตรังด้วยความยินดี จังหวัดตรังและกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันมีศักยภาพและความพร้อมที่จะใช้เป็นพื้นที่จัดการแข่งขันกีฬาสำคัญในระดับนานาชาติด้วยความเป็นเมืองกีฬาหรือสปอร์ตซิตี้ ประจำปี 2562 ทั้งในส่วนของการบริหารจัดการแข่งขัน และการให้การต้อนรับด้วยอัธยาศัยไมตรีการทีส่วนร่วมของประชาชนในทุกภาคส่วน การคมนาคม สถานที่พักแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ขนมธรรมเนียมประเพณีวิถีชีวิตและมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ กรรมการผู้ตัดสิน ตลอดจนผู้ชมที่มาร่วมเชียร์ระหว่างการแข่งขันและพักผ่อนที่จังหวัดตรังได้เป็นอย่างดี