5 ชีวิต “บีจีพียู” ยังห่าง “มหาวาตภัยฮากิบิส”

leader banner
5 ชีวิต "บีจีพียู" ยังห่าง "มหาวาตภัยฮากิบิส" 1

หลังจากที่พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ซึ่งคาดกันว่าอาจรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 12 ต.ค.62 พร้อมสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยทีมงานของทัพ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นำโดย “โค้ชอ่ำ” อำนาจ แก้วเขียว, ศุภชัย คมศิลป์ และ กิตติศักดิ์ ระวังป่า ยังอยู่ระหว่างศึกษาดูงานที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอล เจ กรีน ซาไก เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม “โค้ชบอย” ศุภชัย ยืนยันถึงความปลอดภัยของทุกคน โดยกล่าวว่า

5 ชีวิต "บีจีพียู" ยังห่าง "มหาวาตภัยฮากิบิส" 2

“บริเวณ เจ กรีน ซาไก และโดยรอบไม่ได้รับผลกระทบเท่าใดนัก มีเพียงฝนที่ตกลงมาตลอดวัน แต่ก็ได้เก็บอุปกรณ์ที่คาดว่าจะเป็นอันตราย เมื่อเจอลมแรงไว้หมดแล้ว ซึ่งทีมงาน บีจีพียู ทุกคนรวมทั้งตนเองปลอดภัยดี แฟนบอล และครอบครัวไม่ต้องเป็นห่วง โดยหากเครื่องบินไม่ดีเลย์ หรือไม่มีการเลื่อนไฟลท์บิน ก็จะกลับถึงประเทศไทยช่วงตีสามของวันจันทร์ที่ 14 ต.ค.นี้”

นอกจากนี้ 2 แข้งดาวรุ่งอย่าง ตะวัน โคตรสุโพธิ์ และ พงศ์รวิช จันทวงษ์ ที่อยู่กับ เซเรโซ่ โอซาก้า ชุด ยู-23 แบบยืมตัว ได้ออกมายืนยันเช่นกันว่าทั้งคู่ปลอดภัย และไม่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส นอกจากฝนตกตลอดวันเท่านั้น ซึ่งการฝึกซ้อมยังเป็นไปตามปกติ แม้ฝนจะตกก็ตาม