“BGPU Campus Tour 2019” ปูพรม 10 ร.ร. เขต จ.ปทุมธานี

leader banner
"BGPU Campus Tour  2019" ปูพรม 10 ร.ร. เขต จ.ปทุมธานี 1

เมื่อ 1 ส.ค.62 ที่ร้าน เดอะ แรบบิทส์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง สนามฟุตบอล ลีโอ สเตเดี้ยม รังสิต คลอง 3 สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จัดแถลงข่าวโครงการ “BGPU Campus Tour 2019” เพื่อพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนในเขต จ.ปทุมธานี โดยมี นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีพียู พร้อมผู้สนับสนุนโครงการ และผู้แทนจากโรงเรียนทั้ง 10 แห่ง รวมทั้งสื่อมวลชนร่วมงานคับคั่ง

"BGPU Campus Tour  2019" ปูพรม 10 ร.ร. เขต จ.ปทุมธานี 2

โดย นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีพียู กล่าวถึงที่มาของโครงการว่า “ในหลายปีที่ผ่านมาเรา ได้จัดโครงการพัฒนากีฬาฟุตบอล ให้กับเยาวชนทั่วประเทศขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีเยาวชนที่มีความสามารถอีกหลายคนที่ยังไม่ได้รับโอกาสนั้น ดังนั้นทางสโมสรฯ จึงมีความตั้งใจว่าจะเข้าไปฝึกทักษะฟุตบอลถึงที่โรงเรียนของน้องๆ เพื่อส่งมอบโอกาสเป็นเวทีให้เยาวชนได้แสดงความสามารถที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าโรงเรียนที่เราจะเข้าไปเป็นอันดับแรกก็คือโรงเรียนที่อยู่ใน จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสโมสรของเรานั่นเอง โดยเราตั้งใจว่าจะวางรากฐานการพัฒนาด้านกีฬาให้กับเยาวชนใน จ.ปทุมธานี โดยในปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วและเราก็ได้รับความร่วมมือที่ดีจากโรงเรียนพันธมิตรจำนวน 10 แห่ง ไม่แน่ว่าในอนาคต เราอาจจะได้นักกีฬาฟุตบอลของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือนักกีฬาทีมชาติไทยเป็นชาวปทุมธานีแท้ๆ จากโครงการนี้ก็ได้ และนอกจากจะมีการฝึกและคัดเลือกนักฟุตบอลแล้ว ยังมีกิจกรรมจากสโมสรฯ และผู้สนับสนุนร่วมออกบูธกิจกรรม แจกอุปกรณ์การเรียน ให้กับนักเรียนที่มาเชียร์เพื่อนๆ ในสนามอีกด้วย และสุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ทำให้โครงการนี้เกิดขึ้นมาได้เป็นปีที่ 2 ครับ”

"BGPU Campus Tour  2019" ปูพรม 10 ร.ร. เขต จ.ปทุมธานี 3

ด้าน นายนฤพนธ์ ธนารักษ์สิริถาวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์ อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด ในเครือกลุ่มบริษัท ส.ร่วมไทย ได้กล่าวถึงการสนับสนุนโครงการนี้เป็นปีแรกว่า “ทาง โกหมึก รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่เราได้เข้าร่วมโครงการปีนี้ซึ่งเป็นปีแรก แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเราอยากมีส่วนร่วมในการให้โอกาสเยาวชน เปิดโอกาสให้พวกเขามีพื้นที่ในการแสดงออกด้านฟุตบอล และจะส่งผลดีต่อทางโรงเรียน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมดีๆ ครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการนี้ครับ”

"BGPU Campus Tour  2019" ปูพรม 10 ร.ร. เขต จ.ปทุมธานี 4

ขณะที่ นายสุเมธ จินาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลด์ซิตี้ ฟุตเทค จำกัด กล่าวว่า “เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเยาวชน ซึ่งนโยบายของสโมสร บีจีพียู กับเราก็ตรงกัน เพราะทำอะไรแล้วต้องทำจริงลงพื้นที่จริง เพื่อเป็นการสร้างความฝันและพัฒนาเยาวชน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสร่วมงานกับสโมสร บีจีพียู ในการพัฒนาเยาวชนกับโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไปในอนาคตขอบคุณครับ”

ส่วน นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่เราร่วมกับ บีจีพียู ซึ่งเราเห็นความตั้งใจจริงในการพัฒนาเยาวชนไทยให้มีความสามารถอย่างถูกต้อง อีกส่วนหนึ่งยังเป็นการให้โอกาสชุมชน เนื่องจากที่ผ่านมาหลายๆโครงการอาจจะไกลตัวท้องถิ่นเกินไป ซึ่งก็ต้องขอบคุณ บีจีพียู ที่มองเห็นความสำคัญของชุมชนท้องถิ่น และเป็นที่ตั้งของสโมสร และนี่จะทำให้น้องๆมีโอกาสในการพัฒนาตัวเองได้ในอนาคต”

โครงการ “BGPU Campus cup 2019” ขึ้นเพื่อให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นอายุ 12-15 ปี ได้ฝึกทักษะฟุตบอลโดยทีมสต๊าฟฟ์โค้ช บีจีพียู อะคาเดมี่ และยังนำไปใช้ได้จริงในการแข่งขัน และคัดเลือกเยาวชนตัวแทนโรงเรียนจำนวน 15 คน เข้ามาแข่งขันฟุตบอลในนามทีมโรงเรียนเฉพาะกิจ โดยการคัดเลือกจะเน้นไปที่ความพร้อมของร่างกาย และทักษะฟุตบอลของแต่ละคน ทั้งทักษะเบื้องต้น และทักษะการเล่นเป็นทีมที่ทุกคนจะต้องมี สำหรับเยาวชนที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมต้น ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สมัครได้ที่โรงเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ทั้ง 10 โรงเรียน เริ่มที่แรก 7 ส.ค.62 ที่โรงเรียนสามโคก, 8 ส.ค.62 ที่โรงเรียนหอวังปทุมธานี, 9 ส.ค.62 ที่โรงเรียนปทุมวิไล, 13 ส.ค.61 ที่โรงเรียนธัญบุรี, 14 ส.ค.62 ที่โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ (มัธยมวัดหัตถสารเกษตร) ในพระราชูปถัมภ์, 15 ส.ค.62 ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์คลองสิบสาม ปทุมธานี, 16 ส.ค.62 ที่โรงเรียนบัวแก้วเกษร, 22 ส.ค.62 ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต, 28 ส.ค.62 ที่โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม, 30 ส.ค.62 ที่โรงเรียนวัดเขียนเขต และรอบสุดท้ายในวันที่ 28 – 29 ก.ย.62 ที่ศูนย์ฝึกเยาวชน YHA รังสิต คลอง 4 ติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ www.bgputd.com แฟนเพจของสโมสร www.facebook.com/BGPATHUMUNITED และติดตามข่าวสารกีฬาฟุตบอลเพื่อเยาวชนได้ที่ www.facebook.com/bgpurabbitjunior