The New Blood เปิดใจ 3 ดาวรุ่ง “เดอะ แรบบิท” หลังผ่านลีกพระรอง

leader banner
The New Blood เปิดใจ 3 ดาวรุ่ง "เดอะ แรบบิท" หลังผ่านลีกพระรอง 1

หนึ่งในนโยบายของ “บิ๊กบอส” ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้ไว้กับทีมโค้ช “เดอะ แรบบิท” สำหรับซีซั่น 2019 นอกจากการเลื่อนชั้นภายในปีเดียวแล้ว ยังต้องการให้โอกาสบรรดาดาวรุ่งได้ปล่อยของกันอย่างเต็มที่ จนในที่สุด เพชรเม็ดงามจากรั้ว “บีจีพียู อะคาเดมี่” ก็ได้ถูกเจียระไนอย่างพิถีพิถันตลอดระยะเวลาเกือบหนึ่งปีบนเวที เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ

3 รายที่ถูกหยิบยกมาพูดถึง หนีไม่พ้น “เจ้าเล้ง” ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม, “เจ้าโอโม่” ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ และ “เจ้าฟิล์ม” ธนดล ศุภผล ซึ่งทั้ง 3 รายนี้ ผ่านแรงกดดันจากกองเชียร์ 10,892 ชีวิตมาแล้ว จากการเป็นส่วนหนึ่งในเกมที่ “เดอะ แรบบิท” บุกไปฉกแต้มสำคัญมาจากสังเวียน “ศรีนครลำดวน” บนสกอร์ 0-0

The New Blood เปิดใจ 3 ดาวรุ่ง "เดอะ แรบบิท" หลังผ่านลีกพระรอง 2

พูดถึงเกมกับ ศรีสะเกษ เอฟซี กันหน่อย ตอนลงสนามต่อหน้าคนดูหมื่นกว่าคน อารมณ์ตอนนั้นเป็นอย่างไร?

  • เล้ง : “ตื้นเต้นที่ได้เล่นท่ามกลางผู้คนเยอะๆ แต่มันทำให้ผมได้พิสูจน์ตัวเองต่อหน้าคนดูหมื่นกว่าคน แรกๆ ก็ตื่นครับ แต่พอปรับตัวได้ก็สนุก และมันมาก เกมในวันนั้นคือประสบการณ์ที่ดีเลยทีเดียวครับ”
  • โม่ : “อารมณ์ ตอนนั้นก็รู้สึกตื่นเต้นครับ บอกไม่ถูก ไม่เคยลงเล่นต่อหน้าคนดูเยอะขนาดนี้มาก่อน ยอมรับว่ามีกดดันบ้าง แต่ก็มีวิธีรับมือ ซึ่งไม่มีไรมากครับ แค่ไม่กดดันตัวเอง ปล่อยสบายๆ เพราะมีรุ่นพี่ในทีมคอยบอก คอยกระตุ้นอยู่ตลอดเวลา”
  • ฟิล์ม : “ช่วงแรกๆ ก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ ครับ แต่รุ่นพี่ในทีมคอยบอกผมว่า ไม่ต้องตื่นเต้นให้กล้าเล่นนะ ต้องคิดว่าคนดูนับหมื่นนั้นเป็นกองเชียร์ของพวกเรา ไม่ต้องไปฟังเสียงนอกสนาม โฟกัสกับเกมเข้าไว้ และคำพูดของพี่ๆ ทำให้ผมคิดได้ และมีสมาธิกับเกมตลอดครับ ความตื่นเต้นก็ค่อยๆ หายไป จนผมรู้สึกดี และอยากให้กองเชียร์ของบีจี เยอะแบบนี้ทุกแม็ตช์ครับ”
The New Blood เปิดใจ 3 ดาวรุ่ง "เดอะ แรบบิท" หลังผ่านลีกพระรอง 3

ช่วงที่เล่นฟุตบอลก่อนหน้านี้ เคยลงสนามต่อหน้าแฟนบอลเยอะที่สุดประมาณกี่คน แล้วพอมาเจอกับเกมใหญ่ๆ ต้องปรับตัวอย่างไร?

  • โม่ : “ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเกมออกไปเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี ครับ ตอนนั้นคนดูเกือบๆ สองพัน แต่ก็ตื่นเต้นจนสับขาหลอกตัวเอง เพราะเป็นเกมแรกของผมที่ได้ลงสนาม ผมถูกเปลี่ยนตัวลงไปช่วงทดเจ็บแล้ว แต่ก็เขินๆ นะครับตอนนั้น ดีที่ได้รุ่นพี่ในทีมมาแนะนำ ถึงจะเป็นท้ายเกมแล้วก็เถอะ”
  • ฟิล์ม : “ก่อนหน้านี้ก็ในเกมลีกนี่แหล่ะครับ คิดว่าเกมที่เราเปิดบ้านเจอ อาร์มี่ ยูไนเต็ด คนดูว่าเยอะแล้ว 5-6 พันคน แต่พอมาเจอกับกับ ศรีสะเกษ ก็อีกอย่าง ผมมองไปรอบๆ สนาม มองผู้คน มองกองเชียร์ คิดเสียว่าเขากำลังจับตาดูเราเล่นอยู่ เราต้องทำให้ดีที่สุด แล้วทุกอย่างมันจะออกมาดีเองครับ”
  • เล้ง : “ก่อนหน้านี้ เคยเล่นต่อหน้าแฟนบอลไม่กี่พันคน แต่พอได้มาลองเล่นต่อหน้าแฟนบอลเป็นหมื่น มันรู้สึกมัน และสนุกกับเกมมากครับ แต่ผมก็ปล่อยร่างกายให้เป็นไปตามปกติ และมีสมาธิกับฟุตบอลครับ”
The New Blood เปิดใจ 3 ดาวรุ่ง "เดอะ แรบบิท" หลังผ่านลีกพระรอง 4

ในฐานะดาวรุ่ง ตลอดเวลาใน ไทย ลีก 2 มองภาพรวมของตัวเองเป็นอย่างไร และประทับใจแม็ตช์ไหนที่สุดในซีซั่น?

  • ฟิล์ม : “โดยรวมถือว่าดีในระดับหนึ่งครับ แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องปรับเรื่องประสบการณ์ และความแข็งแรงที่ยังไม่ดีพอครับ และก็มีเรื่องความคม, ความนิ่ง เมื่ออยู่หน้าประตู ส่วนแม็ตช์ประทับใจที่สุดคือแม็ตช์ออกไปเยือน อยุธยา ยูไนเต็ด ครับเพราะเป็นแม็ตช์แรกของผม ซึ่งตอนนั้นเราตาม 1-3 แต่ผมถูกเปลี่ยนลงไปแล้วช่วยให้ทีมได้จุดโทษ เราไล่มา 2-3 แล้วทีมก็มีแรงฮึดจนตีเสมอ 3-3 ถึงจะไม่ชนะ แต่เราก็มีแต้มกลับบ้าน”
  • เล้ง : “ส่วนตัวยังต้องปรับปรุงเรื่องการเติมเกมรุกครับ เพราะเกมรุกผมยังไม่ค่อยดี และผมมองว่าตัวเองเล่นเกมรับมากเกินไป แต่ผมก็ชอบที่จะกระแทก หรือปะทะเพื่อแย่งบอลกับคู่ต่อสู้ครับ ส่วนแม็ตช์ประทับใจเลือกยากครับ ระหว่างเกมกับ อาร์มี่ หรือเกมกับ ศรีสะเกษ แต่ขอเลือกเกมกับ อาร์มี่ แล้วกันครับ เพราะเกมนั้นผมเล่นกับทีมใหญ่ และทำประตูแรกของตัวเองได้ด้วย”
  • โม่ : “แม็ตช์ประทับใจก็ต้องแม็ตช์เจอ ศรีสะเกษ เอฟซี นี่แหล่ะครับ เพราะเราได้ลงเล่นนานพอสมควร แล้วก็ทำผลงานออกมาค่อนข้างดี ซึ่งภาพรวมก็โอเคนะครับ เราก็ทำเต็มที่เท่าที่โอกาสเรามี แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องแก้ไข ในเรื่องของความเข้าใจเกม แต่ผมมีจุดเด่นที่ลูกโหม่งครับ”
The New Blood เปิดใจ 3 ดาวรุ่ง "เดอะ แรบบิท" หลังผ่านลีกพระรอง 5

เมื่อปิดประเด็นเรื่องความพร้อม สำหรับการบู๊บนเวทีลีกสูงสุดของประเทศในปีหน้า ทั้ง 3 หน่อ ตอบเสียงดังฟังชัดคือ “เราพร้อมแล้วสำหรับไทยลีก” ซึ่งจากนี้ เราๆ ท่านๆ ก็ยังคงมีหน้าที่รอยลฝีเท้าของบรรดาดาวรุ่งที่รอจรัสแสง เพื่อเราจะมีความสุขร่วมกันอีกครั้ง หรืออีกครั้ง และหลายๆ ครั้ง